แค๊ตตาล็อกออนไลน์
ค้นหาผ้าเบรกเพื่อใช้กับรถของคุณ
Car Brand
Model
SubModel
Product
ขนาด
x มม.
 
(กว้าง x ยาว )
SearchBRAKE/PARTS CLEANER & DEGREASER

สเปรย์ทำความสะอาดระบบเบรก มีประสิทธิภาพสูงในการชะล้างคราบจาระบี และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ไม่ทิ้งคราบสกปรก และไม่มีสารพิษตกค้าง


  สะอาด ไร้คราบตกค้าง
  น้ำยาทำความสะอาดระบบเบรกเบ็นดิกซ์

  มีคุณสมบัติในการทำความสะอาด และขจัดคราบต่าง ๆ ออกได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นคราบน้ำมัน จาระบี ของเหลว ผงฝุ่น หรือ สิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อาจเกิดจากการสะสมจากการใช้งานรถยนต์ในชีวิตประจำวัน ซึ่งสิ่งสกปรกเหล่านี้อาจก่อให้เกิดความผิดปกติในระบบเบรก หรือลดประสิทธิภาพในการใช้งาน รวมถึงอาจเป็นสาเหตุของเสียงรบกวนต่าง ๆ ในการใช้งานเบรกในชีวิตประจำวัน น้ำยาทำความสะอาดระบบเบรกสามารถใช้งานได้ง่าย โดยที่ไม่ต้องทำการถอดอุปกรณ์ต่าง ๆ ออก เพียงแค่ฉีดลงไปบนบริเวณที่สกปรก  หลังจากนั้นน้ำยาที่มีคุณสมบัติแทรกซึมได้เป็นอย่างดี จะขจัดสิ่งสกปรกที่เกาะและฝังอยู่ให้ออกไป ส่งผลให้เบรกทำงานได้อย่างถูกต้อง โดยไม่มีปัญหาการติดขัดของระบบกลไก

  สเปรย์ทำความสะอาดระบบเบรกเบ็นดิกซ์ มีคุณสมบัติในการชะล้างที่ดี โดยเฉพาะคราบจาระบีเหนียว ใช้ได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องถอดชิ้นส่วนเบรก

  • แทรกซึมรวดเร็ว ใช้งานได้ทันที และระเหยได้เร็ว
  • เป็นสูตรเฉพาะเอกสิทธิ์ของเบ็นดิกซ์ ให้คุณได้ใช้งานอย่างปลอดภัยและทันที โดยไม่ทิ้งสารตกค้างที่เป็นพิษ
  • ใช้ชะล้างคราบน้ำมันหล่อลื่น น้ำมันเบรก จาระบี ที่จับตัวรวมกันเป็นก้อน
  • ไม่ทิ้งคราบตกค้าง
  • ใช้กับงานบำรุงรักษาระบบเบรก เปลี่ยนผ้าดิสก์เบรก หรือดรัมเบรก รวมถึงแผ่นเหล็กรองด้านหลัง หรือจะใช้กับสปริงคลัทช์ ไดสตาร์ท หรือตัวคาลิปเปอร์
  • ขนาดความจุ 400 มิลลิลิตร
  วิธีการใช้งานสเปรย์ทำความสะอาดระบบเบรก

  ควรทำความสะอาดระบบเบรกทุก ๆ 10,000 กิโลเมตร  เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด และช่วยยืดอายุการใช้งานของแต่ละชิ้นส่วน รวมถึงผ้าเบรก โดยจุดสำคัญที่ควรฉีดล้างทำความสะอาดเบรก สามารถดูได้จากขั้นตอนและวิะธีการใช้งานดังนี้

  1. ถอดชุดคาลิปเปอร์เบรกออก จากนั้นฉีดสเปรย์ที่ยางกันฝุ่น และลูกสูบเบรกของเสื้อคาลิปเปอร์เบรกที่มีคราบจาระบีเก่าติดอยู่  
  2. ฉีดทำความสะอาดคราบจาระบี ที่ยิดติดปลายผ้าเบรกทั้งสองข้างตามรูป เพราะบริเวณนี้เป็นจุดที่มีผงฝุ่นต่าง ๆ สะสมอยู่ ควรฉีดด้านบนก่อน แล้วจึงฉีดไล่ลงด้านล่าง ที่สำคัญควรฉีดทำความสะอาด ทั้งด้านในและด้านนอก  
  3. ถอดสไลด์เบรก หรือสลักเลื่อนก้ามปูออก แล้วฉีดทำความสะอาด ให้ฉีดจากด้านหนึ่งไปยังอีกด้านหนึ่ง โดยตรวจสอบคราบจาระบี หรือผงฝุ่นต่าง ๆ ได้ถูกชะล้างออกไปหรือไม่  
  4.ขั้นตอนสุดท้าย ทำความสะอาดผิวหน้าจานดิสก์เบรก ฉีดไล่จากด้านบนลงล่าง ขณะฉีดควรสังเกตคราบสกปรกด้วยว่าโดนชะล้างออกไปหรือไม่
   
  1. เปิดฝาครอบดรัมเบรกออก ทำความสะอาดบริเวณกระบอกเบรกของดรัมเบรก เพราะเป็นกลไลที่สำคัญในการดันก้ามเบรก เนื่องจากบริเวณนี้จะมีคราบผงฝุ่นติดกับยางกันฝุ่นเบรก ส่งผลให้กระบอกสูบติดขัดทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ
   
  2. ทำการฉีดจุดสัมผัสฝักเบรกที่ดรัมเบรกทั้ง 6 จุด บริเวณที่มีคราบจาระบีเก่าหล่อลื่น โดยฉีดไล่จากด้านบนลงล่าง  เมื่อเรียบร้อยแล้วควรทาจาระบีที่จุดเดิมหลังทำความสะอาด
   
  3. ฉีดภายในส่วนโค้งของฝักเบรกที่ดรัมเบรกบริเวณที่มีคราบจาระบีและผงฝุ่นติดอยู่ โดยการฉีดใกล้ ๆ และฉีดจากบนลงล่าง  เพราะจะทำให้ผงฝุ่นหลุดออกไป และน้ำยาเข้าถึงภายในก้ามเบรกด้วย
   
  4. ฉีดที่ชุดสปริงดึงกลับฝักเบรก และเฟืองดรัมเบรก ตั้งระยะห่างผ้าเบรกกับจานดรัมเบรกตามรูป ขณะฉีดต้องแน่ใจว่าไม่มีสิ่งสกปรกใด ๆ ติดอยู่ โดยฉีดจากปลายสปริงด้านหนึ่้งไปยังอีกด้านหนึ่ง
  5. ขั้นตอนสุดท้าย ฉีดที่หน้าสัมผัสของจานดรัมเบรก โดยฉีดจากบนลงล่างเช่นเคย เพื่อให้สิ่งสกปรกถูกชะล้างทั้งหมด จากนั้นทำการฉีดในขั้นตอนเกี่ยวกันที่ชุดดรัมเบรกอีกด้านหนึ่ง โดยทำเหมือนเดิมเมื่อทำความสะอาดเสร็จให้ทิ้งไว้ 5-10 นาที เพื่อให้น้ำยาแห้งก่อน  เนื่องจากถ้าน้ำยายังไม่แห้งสนิท จะส่งผลทำให้เกิดเสียงดัง และประสิทธิภาพการเบรกลดลง
  ข้อควรปฏิบัติ

  • สวมถุงมือในการทำงานทุกครั้ง
  • ใช้ถาดโลหะหรือพลาสติกรองใต้ชุดเบรกทุกครั้ง
  • ใช้ผ้าปิดปากและจมูก เพื่อป้องกันผงฝุ่นเบรกหรือสารเคมีต่าง ๆ ฟุ้งกระจายเข้าปากและจมูก
  • ขณะฉีดสเปรย์ควรอยู่เหนือลม และให้มีระยะห่างประมาณ 15-20 ซม.
  • ไม่ควรนำลมมาเป่าเพื่อให้น้ำยาแห้ง เนื่องจากอาจทำให้น้ำยากระเด็นเข้าสู่ร่างกายได้
  • หลังจากฉีดแล้ว ต้องปล่อยให้น้ำยาแห้ง โดยทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที

  คำแนะแนำ

  หลังการทำความสะอาดระบบเบรกด้วยสเปรย์ทำความสะอาดเบ็นดิกซ์แล้ว หรือทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนผ้าเบรกชุดใหม่ ควรใช้จาระบีของเบ็นดิกซ์หล่อลื่นชิ้นส่วนต่าง ๆ เพื่อป้องกันอาการผ้าเบรกกินไม่เต็มหน้า และช่วยกำจัดปัญหาเสียงรบกวนจากการใช้งานเบรก ทำให้ผู้ขับขี่ได้ใช้งานผ้าเบรกชุดใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

  BROCHURE


  สเปรย์ทำความสะอาดระบบเบรก Brake/Parts Cleaner

  คลิ๊กด้านล่างเพื่อดาวน์โหลดแผ่นพับ